Rút tiề ATM như thế nào để đảm bảo an toàn, không bị nuốt thẻ là điều mà nhiều người quan tâm, đặc biệt với những ai mới bắt đầu sử dụng thẻ ngân hàng. Trong bài viết sau đây, hãy cùng xem hướng dẫn 868vip tìm hiểu cách rút tiền ATM đơn giản, nhanh chóng và những điều cần lưu ý khi rút tiền để không bị nuốt thẻ.

Hướng Dẫn Rút Tiền Atm Đúng Cách, Không Bị Nuốt Thẻ

I. Cách rút tiền ATM bằng thẻ ATM không bị nuốt thẻ

1. Thao tác rút tiền ATM bằng thẻ ATM đơn giản như sau:

Bước 1: Đưa thẻ ATM vào khe nhận thẻ trên máy ATM.

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ hiển thị.

Bước 3: Nhập mã PIN của thẻ ATM.

Bước 4: Chọn giao dịch “Rút tiền”.

Bước 5: Chọn tài khoản thanh toán để rút tiền.

Bước 6: Nhập số tiền cần rút và ấn “Enter”.

Bước 7: Chờ nhận tiền mặt và thẻ ATM do cây ATM trả về.

Lưu ý, quý khách nên lấy tay che bàn phím khi nhập mã PIN để đề phòng kẻ xấu ăn cắp thông tin. Sau khi nhập xong ấn “Enter” hoặc “OK”. Trong trường hợp nhập sai mã PIN, hãy ấn “Clear” và tiến hành nhập lại.

2. Cách rút tiền ATM bằng mã QR

Rút tiền tại cây ATM bằng mã QR là phương thức đơn giản, tiện lợi, giúp khách hàng có thể rút tiền mặt mà không cần dùng đến thẻ vật lý. Các bước để thực hiện rút tiền bằng mã QR được mô tả như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng của ngân hàng phát hành thẻ trên điện thoại di động, lựa chọn tính năng quét QR.

Bước 2: Trên màn hình máy ATM, lựa chọn biểu tượng rút tiền bằng mã QR hoặc phím chức năng (tùy vào loại máy ATM của từng ngân hàng khác nhau).

Bước 3: Đưa camera điện thoại lên để quét mã QR hiển thị trên máy ATM. Lựa chọn nguồn tiền, số tiền cần rút và xác nhận giao dịch.

Bước 4: Nhập mã PIN.

Bước 5: Nhận tiền mặt và kết thúc giao dịch.

Hướng Dẫn Rút Tiền Atm Đúng Cách, Không Bị Nuốt Thẻ

3. Cách rút tiền ATM không cần dùng thẻ

Rút tiền ATM không cần thẻ là hình thức rút tiền mặt thông qua mật khẩu, vân tay,… cần có sự hỗ trợ của điện thoại thông minh. Các bước rút tiền ATM bằng mật khẩu như sau:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Mobile Banking và đăng ký lấy mật khẩu rút tiền.

Bước 2: Đến trụ ATM rút tiền và chọn chức năng “Rút tiền không cần thẻ”.

Bước 3: Nhập số tiền cần rút (bằng với số tiền đã đăng ký trên app) > Nhập mật khẩu rút tiền > Nhập mã OTP > chọn Xác nhận.

Bước 4: Nhận tiền và hóa đơn rồi kết thúc giao dịch.

4. Hạn mức rút tiền tại cây ATM

Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định khác nhau về hạn mức rút tiền tại cây ATM. Thông thường, số tiền tối thiểu cho mỗi lần rút là 50.000 đồng/lần và tối đa giao động từ 5.000.000 – 10.000.000 đồng/lần. Trong trường hợp rút tiền tại máy ATM không phải của ngân hàng phát hành thẻ, hạn mức tối đa cho mỗi lần rút có thể giảm xuống còn 3.000.000 đồng/lần. 

Bên cạnh đó, tổng số tiền có thể rút trong 1 ngày cũng tùy thuộc vào từng loại thẻ ATM tại mỗi ngân hàng khác nhau. Do đó, tốt nhất người dùng nên hỏi nhân viên tư vấn về hạn mức rút tiền trước khi làm thủ tục mở thẻ ATM để lựa chọn loại thẻ phù hợp với nhu cầu tài chính của mình. 

II. Xử lý tình huống thường gặp khi rút tiền ATM

1. Nhập mã PIN ATM sai quá 3 lần

Khi nhập sai mã PIN quá 3 lần, ngân hàng có thể sẽ khóa tạm thời thẻ ATM để đảm bảo an toàn cho tài sản của quý khách. Số lần nhập sai mã PIN dẫn đến khóa thẻ có thể là 3 hoặc tùy theo quy định riêng của ngân hàng. Trong trường hợp này, khách hàng phải đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để được nhân viên hỗ trợ mở lại thẻ.

2. Máy nuốt thẻ ATM hoặc thẻ ATM bị kẹt

Trong quá trình thực hiện giao dịch tại máy ATM, nếu không may gặp phải tình trạng nuốt thẻ hoặc kẹt thẻ thì quý khách không nên rời khỏi máy ngay lúc đó. Tốt nhất là nên chờ một thời gian để xác nhận thao tác rút tiền đã bị từ chối hay thành công. Nếu trên màn hình máy ATM hiển thị báo lỗi, quý khách hãy nhanh chóng liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ thông qua hotline để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Máy nuốt thẻ ATM hoặc thẻ ATM bị kẹt

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định về biểu phí rút tiền ATM khác nhau. Đối với HDBank, khách hàng sẽ được miễn phí rút tiền nếu tiến hành giao dịch tại cây ATM của ngân hàng. Nếu tiến hành rút tiền tại cây ATM của ngân hàng khác, phí rút tiền sẽ giao động trong khoảng từ 2000 – 4000 đồng.

Không rút được tiền từ ATM

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng không rút được tiền từ ATM là:

– Lỗi hệ thống.

– Cây ATM không có số tiền phù hợp để chi trả.

– Thẻ bị khóa, thẻ bị hỏng, thẻ hết hạn.

– Số dư trong tài khoản ngân hàng không đủ giao dịch.

Hướng Dẫn Rút Tiền Atm Đúng Cách, Không Bị Nuốt Thẻ

Khi gặp tình huống này, quý khách có thể xử lý như sau:

Bước 1: Số dư khả dụng đủ để giao dịch. Nếu số dư chưa đủ, quý khách cần chuyển thêm tiền vào tài khoản.

Bước 2: Bước 3: Bước 4: Quý khách có thể yêu cầu hỗ trợ từ phía ngân hàng nếu đã thực hiện hết các bước trên nhưng vẫn không rút được tiền hoặc rút tiền không ra nhưng vẫn bị trừ tiền trong tài khoản.

Trên đây là hướng dẫn cách rút tiền ATM mà 868vip muốn giới thiệu đến quý khách hàng. Hy vọng rằng, thông tin hữu ích này sẽ giúp quý khách biết được việc rút tiền ATM như thế nào là đúng cách, nhanh chóng và an toàn.

Ngoài ra, nếu quý khách còn thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ đến tổng đài của 868VIP hoặc để lại thông tin tại Liên hệ https://868-vip.com nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ sớm nhất có thể.