Người không muốn U23 Indonesia gặp U23 Hàn Quốc

Nhận xét về các đối thủ tiềm năng ở tứ kết Giải U23 châu Á, HLV Shin Tae Yong cho biết ông muốn U23 Indonesia chạm trán Nhật Bản hơn Hàn Quốc.

Người Không Muốn U23 Indonesia Gặp U23 Hàn Quốc

Rạng sáng 22-4, U23 Indonesia đã khép lại vòng bảng với chiến thắng 4-1 trước Jordan và giành vị trí nhì bảng A sau U23 Qatar. 

Đối thủ của họ ở tứ kết sẽ là đội nhất bảng B. Hiện tại U23 Hàn Quốc đang tạm xếp nhất bảng với 6 điểm tuyệt đối sau hai trận. U23 Hàn Quốc bằng tất cả các chỉ số phụ với Nhật Bản nhưng xếp trên nhờ hơn điểm fair-play.

20h tối nay 22-4, U23 Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ chạm trán nhau ở lượt trận cuối cùng bảng B để xác định ngôi đầu bảng. U23 Indonesia cũng sẽ theo dõi sát sao trận đấu này để biết đối thủ của họ ở tứ kết là ai.

Khi được hỏi về các đối thủ tiềm năng ở tứ kết Giải U23 châu Á 2024, HLV Shin Tae Yong của U23 Indonesia cho biết: “Tôi thích gặp U23 Nhật Bản hơn. Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu chúng tôi đối đầu với U23 Nhật Bản thay vì U23 Hàn Quốc”.

U23 Indonedia không muốn gặp U23 Hàn Quốc Nhất lúc này

HLV Shin Tae Yong dường như không muốn đối đầu với đội bóng đồng hương. Theo giới chuyên môn, nếu đối đầu U23 Hàn Quốc, ông Shin Tae Yong sẽ có lợi thế khi hiểu rõ đối thủ. Bản thân ông Shin Tae Yong cũng hiểu rằng cơ hội của Indonesia sẽ rất thấp nếu phải chạm trán Hàn Quốc.

Đó là chưa kể HLV Shin Tae Yong sẽ bị chi phối bởi rất nhiều cảm xúc. Nhưng nếu đối thủ là U23 Nhật Bản, ông sẽ cảm thấy “dễ chịu” hơn.

“Bóng đá Nhật Bản chơi với tốc độ rất cao. Họ cũng có những cầu thủ có chất lượng tuyệt vời. Nếu gặp U23 Nhật Bản thì đó chắc chắn là trận đấu khó khăn với chúng tôi. Tuy nhiên U23 Indonesia sẽ không bao giờ bỏ cuộc” – ông Shin Tae Yong khẳng định lại mong muốn gặp U23 Nhật Bản.

Lọt vào tứ kết Giải U23 châu Á 2024 là thành tích lịch sử với bóng đá Indonesia. Họ cũng trở thành đội bóng Đông Nam Á thứ 2 sau Việt Nam thắng 2 trận liên tiếp ở vòng bảng U23 châu Á.